Bánh mì que là gì

Bánh mì que (ở Việt Nam còn gọi là bánh mì cay) là một loại bánh mì Pháp xuất xứ từ nước Pháp (nhưng nguồn gốc nguyên thủy là ở vùng Torino của Ý[2]), nó lần đầu được ra mắt tại một cửa hàng bánh mì tại Lanzo Torinese (Đông Bắc Italy) vào năm 1679. bánh mì que cũng là món ăn rất phổ biến ở Tây Ban Nha, bánh mì que cũng được ưa chuộng tại châu Mỹ, châu Âu, châu Á và châu Úc.

Bánh mì que

Bánh mì que

 

Bánh mì que (ở Việt Nam còn gọi là bánh mì cay là một loại bánh mì Pháp xuất xứ từ nước Pháp (nhưng nguồn gốc nguyên thủy là ở vùng Torino của Ý, nó lần đầu được ra mắt tại một cửa hàng bánh mì tại Lanzo Torinese (Đông Bắc Italy) vào năm 1679. bánh mì que cũng là món ăn rất phổ biến ở Tây Ban Nha, bánh mì que cũng được ưa chuộng tại châu Mỹ, châu Âu, châu Á và châu Úc.

Ở Việt Nam, bánh mì này là một trong những món ăn được liệt vào hàng đặc sản của thành phố Hải Phòng nhưng bình dân. Ở Hải Phòng, nó có xuất xứ ở ngõ Khánh Lạp, phố Hàng Kênh . Thương hiệu bánh mì cay dường như đã nổi tiếng với người dân Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh…bánh mì vừa ngon, vừa lạ miệng và tương đối rẻ (khoảng 10 ngàn đồng với thời giá đầu năm 2012. Không như các loại bánh mì thông thường ở Sài Gòn, Hà Nội… bánh mì cay Hải Phòng chỉ lớn hơn chiếc đũa, với chiều dài khoảng 20 cm, nhưng gói ghém trong nó là những hương vị đặc trưng như vị cay của ớt, vị béo của patê, giòn của dưa chuột.