Câu chuyện về công thức chế biến bánh mì Nguyễn

Bánh mì NguyễnTôi là người rất đam mê ẩm thực Việt Nam, và bánh mì tất nhiên là lựa chọn số 1. Tôi đã cố gắng đến mọi ngóc ngách của Việt Nam để thưởng thức những chiếc bánh mì của từng vùng. Nhưng tất cả những chiếc bánh mì dường như thiếu một điều gì đó.

Ví dụ bánh mì Hà Nội thường rất khô, nhân thịt được chế biến nhưng không đặc biệt. Ăn xong chúng ta có thể quên ngay mình đã ăn gì. Ở Sài Gòn, nhân bánh mì chủ yếu chế biến từ thịt nguội. Dẫn đến chất lượng không đảm bảo và dễ gây ngán, nếu không quen thì rất khó để ăn hết 1 ổ. Ngoài thịt nguội ra còn có thịt heo quay, xá xíu,… nhưng không có chất riêng.

Sau khi ăn hàng trăm bánh mì ở khắp nơi, không loại bánh mì nào có thể chinh phục tôi. Cho đến khi tôi đến Quảng Nam. Bánh mì nơi này đã làm tôi mê mẩn. Nó là lý do níu kéo tôi ở lại với vùng đất khí hậu khắc nghiệt, nắng như thiêu như đốt này những 1 năm trời.

Bánh mì NguyễnKhông phải chờ đến bây giờ mới có tôi nói về độ ngon của bánh mì nơi đây. Rất nhiều, rất nhiều vị khách nước ngoài đã nói với thế giới về điều đó. David Farley, phóng viên của đài BBC đã phải thốt lên: bánh mì Việt Nam ngon nhất trên thế giới là ở Hội An.

Những trăn trở của tôi về phát triển thương hiệu ẩm thực thuần chất Việt Nam đã có trước đây, giờ lại được dịp bùng cháy. Tôi muốn không chỉ người dân quanh đó mà người dân của cả Việt Nam, xa hơn là cả thế giới cùng được thưởng thức bánh mì nhân thịt có một không hai này.

Tôi đề nghị được học công thức từ tiệm bánh mì ngon nhất Việt Nam, với hi vọng gần như bằng không. Vì tôi biết trước đó đã rất nhiều người cho dù họ đã đề nghị mua công thức với số tiền rất lớn. Nhưng thật bất ngờ, cô chủ tiệm mì đông khách nhất đã đồng ý chia sẻ công thức có hàng chục năm của gia đình cho tôi. Thật khó tin tôi là người đầu tiên và cũng là người cuối cùng cô chia sẻ. Mong muốn của cô cũng giống tôi đó là thật nhiều người được thưởng thức bánh mì này.

Bánh mì ở đây có điều gì đặc biệt? Đó là công thức chế biến thịt, nước sốt, nước tương và đồ chua bằng tay hoàn toàn. Nhân bánh mì được làm qua 5 giai đoạn, để mỗi miếng đều đậm đà trên từng thớ thịt. Bánh mì được nướng trong lò than nóng giòn, kết hợp với nước sốt, rau và đồ chua đã tạo ra bánh mì Deli đặc biệt nhất.

Đảm bảo bạn ăn một lần sẽ muốn ăn lần nữa.