Công thức và cách làm bánh mì khoai tây

Chỉ mất 30 phút chế biến bạn đã có món bánh thơm ngon hấp dẫn để cả nhà cùng thưởng thức!
Thành phần nguyên liệu:
– 250gr khoai tây luộc và nghiền nát.
– 25gr men nở.
– 250ml sữa.
– 250gr bơ.
– 400gr đường
– 8 quả trứng gà.
– Vỏ 1 quả chanh bào.
– 1 thìa súp muối.
– 1 thìa cà phê chiết xuất vani.
– Bột mì nếu cần.

Bánh mì khoai tây

Bánh mì khoai tây


Cách làm bánh mì khoai tây
Trong một tô, bạn hòa tan men với 1 ít nước, cho 1 chút bột mì. Để chừng 30 phút để có men cái. Ở một tô to khác, trộn tất cả các hỗn hợp cho đến khi đồng nhất nếu bột lỏng quá, bạn có thể thêm bột mì để cho hỗn hợp đặc hơn.
Cho phần men cái vào, nhào kỹ đến khi hỗn hợp bột mịn màng.
Để bột ở nơi kín cho đến khi thể tích bột tăng gấp đôi, bỏ ra ngoài, chia ra từng phần, vê thành dải. Sau đó, uốn kín lại thành vòng tròn giống bánh donut. Xếp bánh vào khuôn đã lót sẵn giấy nến. Các bánh cách nhau một khoảng để tránh khi nở ra sẽ bị dính vào nhau.
Để bột thêm khoảng 15 phút, sau đó phết lên bề mặt một lớp lòng đỏ trứng gà. Đem nướng ở nhiệt độ 180ºC trong khoảng 30 phút. Bạn có thể kiểm tra bánh chín chưa bằng cách xiên tăm vào giữa bánh, nếu tăm khô là bánh đã chín. Khi bánh chín, bạn cho ra ngoài, để nguội và thưởng thức.

Một hương vị ngọt ngào, mới mẻ sẽ khiến bạn thích mê. Bánh không phải dùng nguyên liệu là bột mì hay tinh bột mà chủ yếu là khoai tây. Chỉ mất 30 phút chế biến bạn đã có món bánh thơm ngon, hấp dẫn. Bạn hãy trổ tài để cả nhà cùng thưởng thức nhé!