Công thức và cách làm bánh mì Papa Roti

Là loại bánh mì tròn không nhân, với phần topping là kem bơ cà phê. Dù bánh xuất hiện ở Việt Nam chỉ vài năm gần đây nhưng hương vị và mùi thơm với độ giòn topping của nó luôn quyến rũ thực khách dù khó tính nhất. Hôm nay, mình chia sẻ với các bạn cách làm loại bánh này nhé!

Bánh mì paparoti

Bánh mì paparoti

 

Cách làm bánh mì PappaRoti

Nguyên liệu: (cho 6 cái):
– 270gr bột mì thường + bột áo
– 200ml sữa tươi làm ấm (hoặc 150ml sữa tươi + 50ml cà phê pha loãng)
– 1/2 trứng gà
– 5gr muối
– 50gr đường
– 30gr bơ lạt, mềm
– 7gr men nâu (active dry yeast)

Topping:
– 1/2 trứng gà
– 30gr bơ mềm
– 30gr đường
– 40 gr bột mì thường
– 20ml cà phê

Thực hiện:

A/ Bánh mì:
– Cho bơ và đường vào ô trộn bột, dùng máy đánh trứng đánh cho bơ và đường tan, mượt. Cho tiếp 1/2 quả trứng + muối vào đánh đều.
– Đổ sữa tươi đã làm ấm khoảng 43 độ C vào hỗn hợp trên. Cho bột mì + men nâu vào. Dùng đôi đũa khuấy tròn đến khi bột hòa lẫn vào nhau. Sau đó dùng tay nhồi vài cái cho bột mượt hơn, đến khi bột thành khối tròn và không dính tay là được.
– Đậy bịch nilong phủ lên ô bột, ủ khoảng 45-60 phút cho bột nở gấp đôi.
– Bột nở gấp đôi, lấy ra, đấm nhẹ cho bột xì bọt khí. Dùng tay nhồi bột vài cái cho bột mượt hẳn. Dùng dao cắt bột chia làm 6 phần đều nhau. Vê tròn mỗi phần, cho lên khay nướng bánh đã lót giấy chống dính. Đậy khăn sạch lên bột, ủ tiếp khoảng 30-45 phút cho bột nở tối đa. Lúc này đi làm phần topping để phủ lên bánh.

B/ Topping cà phê:
– Dùng máy trứng, đánh bơ với đường cho tan, rồi cho trứng vào đánh chung, cho tiếp bột mì vào. Cuối cùng cho cafe nước vào đánh đều là tắt máy. Hỗn hợp sau cùng là sền sệt.
– Cho hỗn hợp kem cà phê vào bao bắt bông kem, để vào ngăn mát tủ lạnh bảo quản, khi nào đổ lên bánh thì lấy ra trước 1-2 phút cho mềm là có thể trang trí lên bánh trước khi nướng là được rồi.

Nướng bánh:
– Bánh được ủ xong, xịt lớp kem cà phê lên trên bánh theo vòng tròn từ trung tâm bánh ra to dần.
– Bật lò nướng ở 170 độ C trước 10 phút. Cho khay bánh vào, nướng khoảng 20-25 phút là bánh chín, tùy lò.